VIET SOLUTIONS WORKSHOP 2022: FOUNDER LÊ MINH HƯNG CHIA SẺ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CÙNG VỚI NỀN TẢNG HỎI ĐÁP VIỆT NORON

Ngày 17/08/2022, (Anh) Lê Minh Hưng - Nhà sáng lập của MH Group đã vinh dự được tham gia hỏi đáp, chia sẻ về “Tình hình sức khỏe doanh nghiệp” trong hội thảo với chủ đề “Thăm khám sức khỏe Startup - Bạn đang ở đâu trong vòng đời tăng trưởng”. Đây cũng là cơ hội để Nhà sáng lập MH Group được chia sẻ về hành trình khởi nghiệp cũng cũng như sản phẩm công nghệ mang ý nghĩa cộng đồng mà anh đã dành rất nhiều tâm huyết để gây dựng.

Ảnh 1: Founder MH Group - Lê Minh Hưng chia sẻ tình hình sức khỏe Startup của mình trên Workshop của Viet Solutions 2022.

Khi được chia sẻ về tình hình hiện tại của doanh nghiệp, anh Hưng cho biết hiện tại 02 nền tảng mà anh đang dồn sức xây dựng (Versatica - nền tảng nên tích dữ liệu và Noron - MXH tri thức hỏi đáp Việt) đều đang vận hành tương đối khả quan. 

Tuy nhiên, Nhà sáng lập MH Group muốn được chia sẻ nhiều hơn với trường quay câu chuyện về Noron - một nền tảng hỏi đáp dành riêng cho người Việt - một sản phẩm thiên về cộng đồng. Là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng, thất bại có, tiến triển cũng có, anh Hưng, dù chưa thực sự tìm được một công thức kinh doanh thực sự phù hợp, nhưng hiện tại đã tìm ra hướng đi và tiếp tục theo đuổi phát triển, thay đổi cải tiến một mô hình kinh doanh ngày càng đúng đắn hơn với Noron. Anh tin rằng: Trong tương lai, Cộng đồng sẽ trở thành một dạng thức vận hành cao cấp hơn so với một doanh nghiệp. Nó sẽ giải những lớp bài toán mà doanh nghiệp không thể giải được. 

Được lấy cảm hứng từ Quora, nhưng hơn thế, Noron được kỳ vọng rằng sẽ giúp các bạn trẻ khi họ có những băn khoăn, thắc mắc và khi họ đứng trước những câu hỏi lớn trong cuộc đời. Kết nối đến Noron, các bạn trẻ có thể tìm được những lời tư vấn tốt hơn nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia đa lĩnh và của cộng đồng những người có kinh nghiệm đi trước. Theo đó, kết quả và lựa chọn của một người, của cộng đồng và của cả dân tộc theo thời gian cũng sẽ tốt hơn. Hiện tại Noron đang có hơn 100K người dùng hoạt động thường xuyên, với hơn 100 chuyên gia đa lĩnh vực sẵn sàng kết nối, thu hút hơn 60K traffic mỗi ngày.

Xem thêm Noron tại: https://www.noron.vn/posts/for-you 

Ảnh 2: Giao diện của Noron gần gũi với người dùng.

Bản thân anh Hưng cũng luôn nhận thức được rằng: Để gây dựng một sản phẩm như Noron rất khó vì câu chuyện của Noron là những thử thách về đầu tư tổng thể tương đối lớn; đầu từ về cộng đồng, cách tiếp cận, công nghệ, nội dung, nhân lực, vận hành, mô hình kinh doanh… Xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp cho nền tảng hỏi đáp là một bài toán khó không chỉ với Noron, mà với nhiều nền tảng hỏi đáp trước đó như Yahoo hỏi đáp, Quora,... Tuy nhiên, về phía Founder của MH Group vẫn rất lạc quan trước thử thách và hé lộ đã có hướng đi tiếp theo. Cùng theo dõi những động thái phát triển tiếp của Noron trong thời gian tới nhé.